Đà Nẵng: Ngày 30-10 chính thức lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Ảnh 1.

Bí thư Trương Quang Nghĩa (trái, hàng đầu) cùng Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ (thứ 2, từ trái quá) kiểm tra công trình

Sáng 28-10, tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có chuyến thị sát, kiểm tra thực tế thi công công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017 tại Hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ.

Báo cáo với Bí thư, đại diện đơn vị điều hành dự án cho biết đến thời điểm này công trình đã đạt trên 97% khối lượng. Công tác thảm nhựa rải thảm cho làn xe dưới hầm đã hoàn thành, riêng việc thảm nhựa trên các làn đường của các nhánh trên hầm cũng dự kiến sẽ hoàn thành trong tối nay (28-10). Ngoài ra, việc lắp tín hệ thống lan can, tín hiệu giao thông, điện chiếu sáng cũng khẩn trương để hoàn thành. Tuy nhiên, theo đơn vị diều hành dự án, trong ngày 29-10 mặc dù công việc cũng gần như hoàn tất để thông xe, nhưng việc dọn dẹp công trình vẫn còn rất nham nhở, ngổn ngang nên sẽ gây trở ngại cho việc lưu thông qua lại. Vì vậy, đơn vị thi công xin dời lại một ngày, tức là ngày 30-10 sẽ chính thức lưu thông qua hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

Đà Nẵng: Ngày 30-10 chính thức lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Ảnh 2.

Bí thư Trương Quang Nghĩa (trái, hàng đầu) cùng Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ (thứ 2, từ trái quá) trao quà cho công nhân

Sau khi thị sát và nghe báo báo, Bí thư Trương Quang Nghĩa đã đồng ý với đề xuất ngày 30-10 lưu thông qua hầm này. Bí thư cũng hoan nghênh tinh thần làm việc ngày đêm, 3 ca liên tục của công nhân có mặt tại công trường để đưa công trình vào phục vụ APEC đúng tiến độ.

Đà Nẵng: Ngày 30-10 chính thức lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Ảnh 3.

Công nhân khẩn trương hoàn thành công đoạn cuối cùng

Đà Nẵng: Ngày 30-10 chính thức lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Ảnh 4.

Công nhân khẩn trương hoàn thành công đoạn cuối cùng

Theo ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, theo tiến độ hợp đồng tại hồ sơ đấu thầu dự án từ năm 2015 thì hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đến tháng 12-2017 mới hoàn thành. Tuy nhiên để chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình vào ngày 30-10 để kịp đưa vào phục vụ nhân sự kiện này.

Đà Nẵng: Ngày 30-10 chính thức lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Ảnh 5.

Công nhân khẩn trương hoàn thành công đoạn cuối cùng

Đà Nẵng: Ngày 30-10 chính thức lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Ảnh 6.

Công nhân khẩn trương hoàn thành công đoạn cuối cùng

Công trình hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, chiều dài tuyến xây dựng 432m, trong đó hầm kín dài 80m, hầm hở 180m và chiều dài đường dẫn 172m.

H.Dũng