Ngày 1-8, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang khẩn trương cho các công nhân vệ sinh môi trường tiến hành vớt lượng cá chết nổi trắng trên mặt hồ điều tiết tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Hàng tấn cá rô phi chết trắng tại mặt hồ điều tiết - Ảnh 1.

Cá chết chủ yếu là cá rô phi

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều người dân qua lại hồ điều tiết E1 phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phát hoảng khi nhìn thấy hàng tấn cá chết nổi trắng trên mặt hồ điều tiết E1, phường Hòa Xuân và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng cá chết chủ yếu là cá rô phi. Qua quan sát quanh khu vực xảy ra hiện tượng cá chết thì hồ này có ba cống nhận nước xả từ các hộ dân ở phường Hòa Xuân đổ vào khiến nước trong hồ đen ngòm và bốc mùi hôi thối.

Đà Nẵng: Hàng tấn cá rô phi chết trắng tại mặt hồ điều tiết - Ảnh 2.

Có khoảng hơn 1 tấn cá chết nổi trên hồ

Phát hiện sự việc, hàng chục công nhân vệ sinh thuộc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường để dùng vợt vớt cá chết và xử lý mùi hôi. Lượng cá chết sau khi được thu gom lên đến hơn 1 tấn.

Đà Nẵng: Hàng tấn cá rô phi chết trắng tại mặt hồ điều tiết - Ảnh 3.

Vớt cá chết

 Về nguyên nhân dẫn đến việc cá chết, ông Mã cho biết có thể do những ngày gần đây nắng nóng, nước trong hồ bị hạ thấp, cá thiếu oxy nên dẫn đến hiện tượng chết hàng loạt.

Đà Nẵng: Hàng tấn cá rô phi chết trắng tại mặt hồ điều tiết - Ảnh 4.

Các công nhân vệ sinh đang vớt cá chết

Được biết hồ điều tiết E1 tại phường Hòa Xuân có diện tích hơn 1,1 hecta. Trước đây, hồ này từng xảy ra hiện tương cá chết rải rác nhưng không đáng kể.

V. Quyên