Sáng 9-6, UBND quận Thanh Khê phối hợp với Công ty CP Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng huy động lực lượng tiến hành vớt lượng cá chết nổi trên sông Phú Lộc để tránh xảy ra ô nhiễm.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên sông Phú Lộc nghi do ô nhiễm - Ảnh 1.

Cá chết nổi lềnh bềnh trên sông Phú Lộc và kéo dài 1km

Theo người dân, tình trạng cá chết xuất hiện rải rác từ chiều ngày 8-6 nhưng đến sáng nay (9-6) lại xuất hiện dày đặc và kéo dài gần 1 km, bắt đầu từ cống xả thải đường Mẹ Nhu ra biển Nguyễn Tất Thành. Nhiều đoạn do nước sông cạn, lượng cá chết chưa được thu gom đã khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên sông Phú Lộc nghi do ô nhiễm - Ảnh 2.

Cá chết được thu gom để tránh ô nhiễm

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, cho biết sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND quận đã cử lực lượng để phối hợp với Công ty CP Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đến khu vực xảy ra cá chết để khẩn trương thu gom cá chết và đem đi xử lý.

Trong khi đó, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty CP Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết đơn vị vẫn chưa xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng cá chết trên sông Phú Lộc. Theo ông Mã, vào sáng cùng ngày, phía Trung tâm Quan trắc môi trường thành phố đã đến khu vực xảy ra cá chết để lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên sông Phú Lộc nghi do ô nhiễm - Ảnh 3.

Lực lượng được huy động để khẩn trương vớt lượng cá chết trong sáng 9-6

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tình trạng cá chết diễn ra tại sông Phú Lộc khiến người dân bất an. Người dân khẳng định do nước sông khu vực này bị một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý chảy ra từ các cống xả và các con kênh nằm gần đó khiến nước sông luôn trong tình trạng màu đen và thỉnh thoảng bốc mùi hôi thối.

V. Quyên