Thông tin trên được bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP vào chiều 14-10.

Hiện tại, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất ban hành một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, dự kiến từ 0 giờ ngày 16-10, toàn TP sẽ chuyển sang áp dụng biện pháp phòng dịch ở cấp độ 2.

Ở cấp độ này, TP Đà Nẵng sẽ mở lại hầu hết các hoạt động như hàng ăn uống, nhà hàng phục vụ tại chỗ, phòng tập gym, yoga... với quy định không được quá 50% công suất phục vụ. Một số hoạt động còn tạm dừng là cơ sở làm đẹp, karaoke, vũ trường, massage, casino.

Đà Nẵng mở lại hàng ăn uống phục vụ tại chỗ từ ngày 16-10 - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ mở lại hầu hết hoạt động từ 0 giờ ngày 16-10

Các cơ sở hoạt động trở lại đều phải có thiết bị quét mã QR, có phương án phòng chống dịch. Người dân tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Đến ngày 14-10, 56/56 xã, phường của TP Đà Nẵng đều 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Từ ngày 30-9, TP Đà Nẵng đã mở lại nhiều hoạt động nhưng vẫn chưa cho phép phục vụ hàng ăn uống tại chỗ.

Đà Nẵng dự kiến ngày 1-11 tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP

Tối 14-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết UBND TP đã thống nhất cho học sinh đi học trực tiếp trở lại tại một số địa phương và trường học. Đối với các cấp học trên địa bàn Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP thống nhất về cơ bản sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 1-11.

Đà Nẵng dự kiến ngày 1-11 tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã tổ chức triển khai một đợt cho phép học sinh, giáo viên quay lại TP để chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp

Trong giai đoạn đầu, UBND TP Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18-10 theo kế hoạch. Cụ thể, từ ngày 18-10, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Từ ngày 25-10, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Hòa Bắc; từ ngày 1-11, học sinh lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - quận Sơn Trà sẽ bắt đầu đi học từ ngày 25-10.

Khi tổ chức đi học trực tiếp trở lại tại xã Hòa Bắc, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng và UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch ở các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý.

B.Vân