Chiều 22-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thông tin nhanh về trường hợp ông L.T (SN 1960, ngụ đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Ông L. là nhân viên Ban quản lý chợ Lầu Đèn ( số 305 Trần Cao Vân) và là tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà. Buổi sáng hằng ngày bệnh nhân đi làm tại chợ Lầu Đèn, buổi chiều về nhà và làm các công việc của tổ trưởng tổ dân phố.

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi với ông L.T tại chợ Lầu Đèn hoặc tại các khu vực khác từ ngày 17 đến ngày 22-8 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng: Nhân viên ban quản lý chợ kiêm tổ trưởng tổ dân phố mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo tạm ngừng kinh doanh tại chợ Lầu Đèn

Ông Hồ Thuyên - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho hay trong khi thực hiện xét nghiệm diện rộng, từ ngày 19 đến ngày 20-8, ngành y tế của quận đã tổ chức xét nghiệm cho tiểu thương và người dân vùng lân cận tại 11 chợ trên địa bàn với số lượng khoảng hơn 2.200 người. 

Trong ngày 21-8, để đảm bảo an toàn, quận Thanh Khê đã tạm đóng cửa 7 chợ để phun khử khuẩn. Đến sáng ngày 22-8, 4 chợ đã được mở cửa kinh doanh lại bình thường, 3 chợ còn lại do có ca nghi mắc Covid-19 vẫn tiếp tục đóng cửa gồm: chợ Siêu thị, chợ Tân Lập và chợ Lầu Đèn.

Đà Nẵng: Nhân viên ban quản lý chợ kiêm tổ trưởng tổ dân phố mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Chợ Lầu Đèn, nơi có nhân viên Ban quản lý chợ được xác định dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, sáng 22-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã có thông báo nhanh về các trường hợp tiểu thương chợ Tân Lập - đường Phạm Văn Nghị - phường Thạc Gián và chợ Siêu thị - đường Võ Văn Tần - phường Chính Gián (quận Thanh Khê) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, có 3 trường hợp tiểu thương ở 2 chợ này được xác định nhiễm Covid-19 gồm:  T.T.M.H (SN 1982, ngụ đường Phan Thanh, quận Thanh Khê, là tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập) ; T.T.S (SN 1951, ngụ đường Đỗ Quang, quận Thanh Khê, là tiểu thương bán gia vị tại Lô 82 chợ Siêu thị);  H.T.L.T (SN 1969, ngụ đường,Hoàng Tích Trí, quận Hải Châu, là tiểu thương bán hải sản tại Lô 313 chợ Siêu thị).

B.Vân