Sáng 22-8, tại Quảng trường 29-3, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tổ chức đưa công dân Quảng Ngãi bị "mắc kẹt" do dịch Covid-19 về nơi cư trú.

Công dân Quảng Ngãi rời Đà Nẵng về quê sáng 22-8

Những công dân này phần lớn là học sinh, sinh viên, người lao động... có nhu cầu về quê. Trước khi lên xe, các công dân được hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt. Bà Lê Thị Hà, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho hay bà bị mắc kẹt do nuôi con bị bệnh ở TP Đà Nẵng từ cuối tháng 7 đến nay. Biết được tỉnh nhà có kế hoạch đưa công dân về, bà Hà đăng ký, được xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trước khi về. 

Tỉnh Quảng Ngãi đưa hơn 700 công dân rời Đà Nẵng trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công dân Quảng Ngãi ở Đà Nẵng đăng ký về quê được bố trí trên các chuyến xe di chuyển vào sáng 22-8

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng Phòng an ninh nội bộ (Công an Quảng Ngãi) – phụ trách đưa người dân Quảng Ngãi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê cho biết, việc đưa người dân Quảng Ngãi về quê đã được tỉnh này lên kế hoạch từ trước và có thông báo để người dân chủ động đăng ký.

Tỉnh Quảng Ngãi đưa hơn 700 công dân rời Đà Nẵng trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân phải có tờ khai y tế và được đo thân nhiệt trước khi lên xe

Trong sáng 22-8, tỉnh Quảng Ngãi bố trí 29 xe khách 45 chỗ, mỗi xe chở khoảng 25-30 người để đảm bảo giãn cách. Số người đăng ký về trong sáng này là 728 người. Ngoài ra, những công dân đăng ký phát sinh vào sáng này cũng được giải quyết để về. Tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị 5 khu cách ly, dự kiến đón được khoảng gần 1.000 công dân để cách ly trong 14 ngày theo quy định.

Tỉnh Quảng Ngãi đưa hơn 700 công dân rời Đà Nẵng trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Người dân về địa phương sẽ được cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi

B.Vân - Q.Luật