Sáng 31-3, ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết trong ngày 30-3 và sáng 31-3, phường này đã xử phạt hành chính với 12 người vì không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mức phạt tùy từng người, trường hợp với số tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng/ người.

Trong số đó, có 8 người bị phạt khi đang ở bãi biển thuộc phường Thọ Quang, 4 người đang đi chợ. Những trường hợp trên, khi lực lượng chức năng phát hiện, ngoài lập biên bản xử phạt, mỗi người sẽ được phát 1 chiếc khẩu trang.

Đà Nẵng: Phạt 12 người không đeo khẩu trang khi đi chợ, đi biển - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Thọ Quang lập biên bản xử phạt người không đeo khẩu trang ở bãi biển. Ảnh: Võ Đình

Ông Công cũng cho biết thêm, từ ngày 28-3, thành phố đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm công cộng. Tuy nhiên, tại địa phương, nhiều người dân vẫn giữ thói quen tắm biển và tụ tập đông người ở các bãi tắm, nhiều người không đeo khẩu trang.

Phường Thọ Quang đã huy động lực lượng để tuyên truyền, nhắc nhở. Đến sáng 31-3 thì không còn tình trạng người dân tắm biển tại phường này. Đối với những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng thì bị phường xử lý nghiêm. 

Trước đó, ngày 30-3, UBND phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp gồm chủ quán và 1 khách tại quán cà phê trên đường Tố Hữu do không đeo khẩu trang. Mức phạt mỗi người là 200.000 đồng. 

B.Vân