Sáng 30-3, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã yêu cầu tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tường trình, làm rõ việc để tài xế ôtô "xin được chống đẩy" sau khi vi phạm giao thông và không đeo khẩu trang.

Phê bình 2 CSGT để tài xế không đeo khẩu trang tự chống đẩy nhằm chứng minh không mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hai tài xế tự chống đẩy sau vi phạm - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, sáng 28-3, 2 cảnh sát thuộc tổ công tác phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) phát hiện 3 ôtô dừng đỗ (sai quy định), để các chuyên gia người người Hàn Quốc xuống và đi vào khu công nghiệp. 

Làm việc với CSGT, các tài xế cho biết do đường gom vào khu công nghiệp thường bị ùn tắc, nên họ dừng trên cao tốc, đồng thời đề nghị bồi dưỡng tiền cho tổ công các để được cho qua. Tuy nhiên, 2 CSGT đã từ chối nhận tiền.

Tại đây, thấy những người xuống xe là người nước ngoài và tài xế đều không đeo khẩu trang, CSGT nhắc nhở các tài xế thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Các tài xế cho rằng họ sức khỏe tốt và có thể chống đẩy để chứng minh không mắc Covid-19 và được 2 CSGT đồng ý.

Trong đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một CSGT cầm giấy tờ của tài xế và liên tục đếm để các tài xế chống đẩy hơn 20 lần. Sau đó, CSGT nhắc nhở, trả giấy tờ cho các tài xế và yêu cầu không tái phạm.

Theo lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, quan điểm của đơn vị vẫn phải phê bình, yêu cầu tổ công tác nghiêm khắc rút kinh nghiệm về quy trình công tác.

Nguyễn Hưởng