xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Quỹ chung cư thuộc sở hữu nhà nước chỉ còn 100 căn

B.Vân

(NLĐO) - Việc bố trí cho thuê nhà ở xã hội ở TP Đà Nẵng hiện gặp khó khăn do quỹ chung cư chỉ còn 100 căn.

Ngày 23-11, tại chương trình "HĐND với cử tri" do HĐND TP Đà Nẵng tổ chức, cử tri đã đề nghị thành phố giao Sở Xây dựng tính toán về việc bố trí căn hộ chung cư cho hộ nghèo. Cử tri nêu ví dụ hiện quận Cẩm Lệ có 6 phường nhưng mỗi phường chỉ có chỉ tiêu là 5 căn hộ. Việc này gây khó khăn trong giải quyết vấn đề nhà ở xã hội cho hộ nghèo ở quận này.

Trả lời cử tri, ông Lê Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay hiện quỹ chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước chỉ còn 100 căn. Điều này khiến việc cho thuê nhà ở xã hội tại TP Đà Nẵng gặp khó khăn.

Đà Nẵng: Quỹ chung cư thuộc sở hữu nhà nước chỉ còn 100 căn - Ảnh 1.

Hiện TP Đà Nẵng chỉ còn 100 căn chung cư thuộc sở hữu nhà nước

Trong năm 2023, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận, huyện rà soát, đề xuất phương án bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Qua rà soát có 137 hộ đảm bảo tiêu chí trên. Sở đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương và trình HĐND thống nhất phân bổ 44 căn hộ, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu của nhóm cần bố trí.

Với đối tượng hộ nghèo, thành phố có khoảng 9.400 hộ nghèo theo chuẩn địa phương, trong đó có khoảng 3.800 hộ nghèo theo chuẩn trung ương.

Trong năm 2024, thành phố tiếp tục triển khai các chung cư nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên (quận Ngũ Hành Sơn), dự kiến khoảng 209 căn hộ.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ chuyển công năng của khu ký túc xá phía tây và khu đô thị công nghiệp Hòa Khánh sang nhà ở xã hội,dự kiến khoảng 608 căn. Ngoài ra, có 4 dự án nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách cũng được xây dựng trong năm này.

Như vậy, quỹ nhà ở xã hội của Đà Nẵng sẽ tăng lên và giải quyết được một phần nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, số chung cư này không thể đáp ứng cho toàn bộ hộ nghèo vì ngân sách không đảm bảo.

Toàn TP Đà Nẵng có hơn 10.000 căn hộ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, chiếm hơn 70% tổng số căn hộ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên cả nước.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo