Chiều 3-5, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để tăng phòng, chống dịch Covid-19 sau khi địa phương này ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Kể từ 0 giờ ngày 4-5, Đà Nẵng sẽ tạm dừng một số hoạt động sau đây đến khi có thông báo mới, gồm:

1. Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

2. Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

3. Tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung không quá 30 người  và  khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

4. Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

5. Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, massage, rạp phim từ ngày 4-5 - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển và nhiều hoạt động khác kể từ ngày 4-5

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Đối với phương tiện vận tải hành khách công cộng (Kể cả taxi, grab car) trên địa bàn TP được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, massage, rạp phim từ ngày 4-5 - Ảnh 2.
B.Vân