icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm để phòng dịch Covid-19

Q. Luật

(NLĐO) – UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa có công văn đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức lễ hội, đồng thời yêu cầu các chùa trên địa bàn không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tránh việc tụ tập đông người.

Ngày 3-3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa ký quyết định tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 trên địa bàn.

Đà Nẵng tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức những năm trước , thu hút đông đảo Phật tử và du khách trong ngoài nước

"Các năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm 19-2, Ngũ hành Sơn được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người nên việc tạm ngừng tổ chức là cấn thiết".

Đà Nẵng tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hình tượng hóa thân Bồ Tát khoác Bạch Y là một trong những biểu tượng trong văn hóa Phật giáo Việt Nam

Trước đó, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã có chỉ đạo tạm ngừng tổ chức các Lễ hội (kể các Lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn quận, tạm ngừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, công văn yêu cầu Ban quản lý các di tích chủ động thông báo đến người dân và du khách, tuyên truyền đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi tham gia các hoạt động tham quan di tích.

Được biết, Lễ hội Quán Thế Âm, là một trong 15 lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm vào các ngày 17, 18 và 19 tháng 2 âm lịch, thu hút đông đảo đồng bào Phật tử và du khách trong và ngoài nước.

Đây không chỉ là sự kiện nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa vùng đất Ngũ Hành Sơn, bản sắc văn hóa Đà Nẵng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc mà còn là một sản phẩm du lịch tâm linh độc đáo thu hút du khách thập phương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo