Ngày 23-4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở GTVT TP và các đơn vị liên quan, chỉ đạo cho phép vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 24-4. 

Việc hoạt động trở lại áp dụng theo nguyên tắc tối đa 30% theo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ, 50% trheo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Đà Nẵng: Xe khách liên tỉnh được hoạt động lại - Ảnh 1.

Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tại Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại từ 24-4

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan yêu cầu các bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải đảm bảo phòng chống dịch, hướng dẫn khách đeo khẩu trang, cập nhật danh sách khách đi xe.

Trước đó, tối 23-4, UBND TP Đà Nẵng cũng ra văn bản cho phép xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển.

Quảng Nam cho mở lại quán nhậu, dừng cách ly người về từ TP HCM

Ngày 23-4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam ký công văn về việc triển khai các hoạt đồng phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trong công văn, ông Thanh yêu cầu các địa phương, các tổ chức, cơ sở kinh doanh…, thực hiện nghiêm đối với một số hoạt động phải tạm dừng đến ngày 3-5 theo Quyết định 1170 do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành ngày 22-4.

photo-1

Quảng Nam cho phép mở lại hàng quán

Đối với những hoạt động không chịu điều chỉnh tại Quyết định 1170 thì được thực hiện trở lại từ ngày 23-4 nhưng các địa phương, đơn vị, chủ doanh nghiệp liên quan phải chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Thanh cũng yêu cầu không cách ly tập trung đối với người từ các địa phương khác đến Quảng Nam, cho phép học sinh các cấp quay lại trường từ ngày 4-5.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và xã hội nhanh chóng lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, đặc biệt lưu ý rà soát kỹ, công khai, dân chủ đối với lao động tự do, không có hợp đồng lao động…

Trước đó, ngày 22-4, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các hoạt động tiếp tục phải tạm dừng đến ngày 3-5, gồm quán bar, vũ trường, internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, xoa bóp (massage), rạp chiếu phim, rạp hát, trị liệu, spa, thẩm mỹ; các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm; các bãi tắm biển công cộng.

B.Vân- Tr. Thường