Ngày 4-5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã có công văn gửi UBND các quận, huyện,Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn khuyến cáo về hoạt động của tổ chức tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Đà Nẵng yêu cầu cảnh giác với Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng rao giảng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Công văn của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho hay tình trạng một số nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" diễn ra trên cả nước có biểu hiện cực đoan, tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia, gây bất ổn an ninh, trật tự xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các trường trên địa bàn nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị về "ngày tận thế", về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc…

Ngoài ra, công văn cũng đề nghị các quận, huyện cần tuyên truyền thường xuyên cho người dân về các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo hoạt động bất hợp pháp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, công văn nêu khuyến khích người dân, học sinh, sinh viên trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền khi phát hiện hoạt động của tổ chức tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời" tại địa phương.

Trước đó, ngày 24-4, qua kiểm tra hành chính một ngôi nhà từ tin báo của người dân, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã phát hiện một nhóm truyền đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại quận này. 

Bên trong có 17 người, chủ yếu là phụ nữ trẻ tuổi đang nghe thuyết giảng về "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Cơ quan công an xác định hai đối tượng gồm: Trần Như Đông (SN 1993, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Võ Thị Hằng (SN 1995, ngụ tỉnh Nghệ An) đã đứng ra tổ chức hoạt động này

B.Vân