xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đã tốt nghiệp học lái ôtô nhưng nhiều người "dài cổ" chờ nhận bằng lái

Q.Nhật

(NLĐO) - Nhiều người thuộc đối tượng ảnh hưởng của sự cố môi trường biển được học nghề lái xe ô tô miễn phí nhưng sau khi tốt nghiệp khóa học họ chưa được nhận bằng.

Ngày 7-1, nhiều học viên học lái xe ô tô tại Trường Cao đẳng giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên – Huế, phản ánh đến Báo Người Lao Động việc họ đã tốt nghiệp khóa học lái xe ô tô đã lâu, theo thời hạn quy định thì đã được cấp giấy phép lái xe (GPLX) nhưng chưa được trường cho nhận.

Anh Nguyễn Văn Th., một người dân trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), cho biết anh cùng với hàng trăm người khác, đều được đào tạo nghề miễn phí vì thuộc đối tượng ảnh hưởng của sự cố môi trường biển tham gia khóa học lái xe B2 do Trường Cao đẳng GTVT Thừa Thiên – Huế mở đào tạo từ tháng 9-2018. Đến giữa tháng 12-2018, anh Th. cùng với các học viên khác tốt nghiệp sát hạch và được trường hẹn sẽ trả GPLX. 

"Sau 15 ngày chúng tôi liên hệ nhà trường lấy GPLX nhưng nhà trường không cho nhận vì chính quyền địa phương chưa chi trả học phí. Trước khi học, chúng tôi đã được chính quyền địa phương xác nhận thuộc đối tượng đào tạo miễn phí. Mỗi học viên cũng phải nộp tạm ứng 3 triệu đồng cho nhà trường, bây giờ GPLX chưa lấy được nên dự định công việc của tôi bị ảnh hưởng" – anh Th. cho biết.

Đã tốt nghiệp học lái ôtô nhưng nhiều người dài cổ chờ nhận bằng lái - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng GTVT Thừa Thiên - Huế

Ông Ngô Sĩ Các, Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng GTVT Thừa Thiên – Huế, thừa nhận sự việc trên và khẳng định nhà trường phải "nắm đầu cán", bao giờ nhận được kinh phí do các huyện chi trả hoặc các học viên tự nộp đủ số học phí thì mới cho người học nhận GPLX.

Ông Các nói rằng sau khi có công văn của Bộ LĐ-TB&XH về việc đào tạo nghề cho các đối tượng ảnh hưởng sự cố môi trường biển, trường này đã phối hợp với huyện Phú Vang và Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) để đào tạo lái xe cho người có nhu cầu. Trong đó huyện Phú Vang có 541 học viên và huyện Phú Lộc có 87 học viên học bằng lái xe hạng B và C.

Hiện đã có gần 200 học viên tốt nghiệp từ 1-2 tháng và theo ông Các thì nghiễm nhiên họ đã được nhận GPLX sau 15 đậu sát hạch. "Các đối tượng này được hỗ trợ khoảng 8 triệu đồng, bao gồm học phí 6 triệu đồng và các khoản khác để học. Nhà trường chỉ mới thu tạm ứng của mỗi học viên vài triệu đồng và sẽ trả lại khi được thanh toán. Các huyện chưa chi trả dù chúng tôi đã gửi hồ sơ cho họ thẩm định nên chưa trả GPLX cho họ"

Ông Trần Nhơn Mâng, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Vang, cho biết việc trả kinh phí chậm là do thẩm định đối tượng rất mất thời gian, làm kỹ tránh bị khiếu kiện. Bên cạnh đó là công việc cuối năm nhiều. Hiện đơn vị này đã có công văn gửi ngành tài chính tham mưu UBND huyện cấp kinh phí cho các học viên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc, cũng cho biết đang thẩm định và sẽ chi trả trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo