Xác định nghi phạm cướp và sát hại bé 20 ngày tuổi - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi

Chiều ngày 28-11, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an, cho biết: bước đầu cảnh sát điều tra đã xác định được nghi phạm bắt cóc và sát hại bé 20 ngày tuổi, con của anh Lê Hữu Thuận (ngụ phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Tuy nhiên, danh tính nghi phạm chưa được cơ quan công an tiết lộ.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra, thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được thông tin cho báo chí khi có kết luận cuối cùng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) đã xảy ra một vụ cướp trẻ em táo tợn. Theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận), khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Nơi tìm thấy thi thể cháu bé cách nhà khoảng 10 km. Vào thời điểm trên, bà Dương Thị Thơm (một người nhặt rác, ngụ thị xã Bỉm Sơn) bất ngờ phát hiện thi thể cháu bé được bỏ vào một chiếc bao tải. Thi thể còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có để lại số điện thoại ghi tên anh Thuận.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền đã đến hiện trường và xác nhận đó là con gái mới sinh của gia đình.

Để nhanh chóng làm rõ hung thủ gây án, cán bộ Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã vào Thanh Hóa để hỗ trợ điều tra vụ án.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn