Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 khai mạc chiều 29-1

Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.

Lãnh đạo của TP HCM tham quan khu trưng bày giai phẩm Xuân của các cơ quan báo chí thành phố

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tham dự lễ khai mạc.

Lễ hội Đường sách Tết 2022 trưng bày 50.000 tựa sách của các đơn vị xuất bản, phát hành trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thường niên của TP HCM nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân thành phố đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM, phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM, cho biết lần đầu tiên, Lễ hội Đường sách trưng bày, giới thiệu các chuyên đề: Trưng bày tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022); Giới thiệu các tựa sách đạt giải thưởng sách quốc gia giai đoạn 2017-2021 của các nhà xuất bản thành phố; Trưng bày các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử để bạn đọc có trải nghiệm mới; Trưng bày, giới thiệu không gian sách nói audio book…

Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 4.
Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 5.
Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 6.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu xem trưng bày các tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và báo Xuân của báo chí thành phố

Dịp này, Lễ hội Đường sách trưng bày bộ tem về "Biển đảo quê hương" và "Việt Nam trên thế giới" được sưu tầm và viết tay thể hiện đầy đủ về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đây là một nét mới, độc đáo trong công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương tại Lễ hội Đường sách Tết.

Ngoài ra, Lễ hội cũng dành không gian giới thiệu các mô hình ATM sách nói, ATM oxy, ATM thực phẩm.

Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 7.

Lễ hội Đường sách còn trưng bày các ấn phẩm báo Xuân của báo chí thành phố

Các tư liệu, hình ảnh chủ đề TP HCM và cuộc chiến chống dịch Covid -19 nhằm tri ân sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch của TP cũng là điểm nhấn đáng chú ý.

Chủ đề TP HCM văn minh hiện đại, nghĩa tình với các thông tin hình ảnh TP cùng chung sức đồng lòng chăm lo các hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch. Chủ đề Tết xưa và nay nhằm đem đến cho người xem những thông tin hay về sự khác biệt của Tết cổ truyền dân tộc qua các giai đoạn khác nhau.

Tham quan khu trưng bày triển lãm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá cao ý nghĩa sâu sắc của hoạt động này.

Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 8.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân giới thiệu với Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP về triển lãm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại Lễ hội Đường sách

Xuân Huy - Quốc Thắng - Quang Liêm