xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lễ hội báo xuân TP HCM: Thiết thực, ý nghĩa

XUÂN HUY

Trong 11 bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 đặc sắc nhất, bìa báo xuân của Báo Người Lao Động đoạt giải nhì

Sáng 23-1 tại Đường sách TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP HCM và Công ty Đường sách thành phố đã tổ chức lễ trao giải bìa báo xuân, khai trương sạp trưng bày và bán báo xuân Nhâm Dần 2022. Đây được xem là lễ hội báo Xuân TP HCM, được tổ chức thường niên vào dịp Tết Nguyên đán.

Giải bìa báo xuân năm nay có 24 ấn phẩm của 17 cơ quan báo chí TP HCM tham dự. Theo đánh giá của hội đồng chấm giải, ấn phẩm xuân của các cơ quan báo chí TP HCM đều được trình bày khá đẹp, ấn tượng, sáng tạo, thể hiện được nét riêng của từng tờ báo, tạp chí; bám sát định hướng chung về nội dung tuyên truyền, có tính thẩm mỹ cao. Một số bìa báo xuân còn nêu bật được nét mới về một xã hội đang phát triển tích cực trong trạng thái bình thường mới, linh hoạt, an toàn và thích nghi với cuộc sống vẫn còn dịch bệnh.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, cho biết hội đồng chấm giải đã làm việc rất công tâm và chọn ra 11 bìa báo xuân xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả, giải nhất thuộc về Báo Tuổi Trẻ; 2 giải nhì được trao cho Báo Người Lao Động và Tạp chí Giáo Dục TP HCM; 3 giải ba được trao cho Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Phụ Nữ TP HCM và Báo Văn Nghệ TP HCM; 5 giải khuyến khích được trao cho Báo Cựu Chiến Binh TP HCM, Báo Mực Tím, Báo Công Giáo và Dân Tộc, Báo Giác Ngộ và Đặc san Hội Nhà báo TP HCM.

Lễ hội báo xuân TP HCM: Thiết thực, ý nghĩa - Ảnh 1.

11 cơ quan báo chí được trao giải bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ông Trần Trọng Dũng đánh giá bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 của Báo Người Lao Động thể hiện sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng và có ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh các bạn trẻ trong tà áo dài thật duyên dáng và tươi tắn. Sắc áo đỏ in hình cờ Tổ quốc vừa chứa đựng tình cảm dành cho quê hương vừa gợi nhắc đến một chương trình gây tiếng vang lớn của Người Lao Động, đó là Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Sáng cùng ngày, sạp trưng bày và bán báo xuân đã được khai trương tại Đường sách TP HCM. Tại sạp báo xuân Nhâm Dần 2022 này, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về.

Điều thú vị là sạp hoàn toàn không có người bán. Độc giả tự chọn tờ báo xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với giá đồng mức 50.000 đồng/tờ. Toàn bộ số tiền bán báo xuân sẽ được Hội Nhà báo TP HCM và Đường sách thành phố trao tặng các nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo, các nhà báo cao tuổi sức khỏe yếu.

Ngay trong ngày khai trương sạp báo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã gửi tặng quỹ từ thiện này 10 triệu đồng để góp phần chăm lo cho các nhà báo có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện diễn ra từ ngày 23-1 đến 15-2-2022 (15 tháng giêng năm Nhâm Dần). 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo