xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại hội XIII: Cần cán bộ dám nghĩ, dám làm

Phạm Văn Thế

(NLĐO) - Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng cần sớm ban hành quy chế bảo vệ cán bộ “6 dám”: “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu với khó khăn, thử thách”.

Ngày 29-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) tiếp tục làm việc về công tác nhân sự.

Trả lời bên hành lang Đại hội, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải cho rằng Ban Chấp hành Trung ương đã và sẽ nghiên cứu ban hành những quy định, cơ chế liên quan đến việc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm. "Thực tế việc nghiên cứu các cơ chế quy định đã được bắt tay vào rồi và chúng ta chờ kết quả" - ông Ngô Đông Hải chia sẻ.

Dưới góc nhìn địa phương, ông Ngô Đông Hải cho biết tỉnh Thái Bình luôn khuyến khích cán bộ năng động, quyết tâm, dám nghĩ, dám làm nhưng nguyên tắc phải đảm bảo các quy định của Đảng, pháp luật. Đối với những vấn đề vượt quá quy định chung thì phải báo cáo, trao đổi kỹ lưỡng, thậm chí có vấn đề phải xin ý kiến Trung ương. "Chúng tôi chưa có việc gì làm quá khuôn khổ pháp luật"-  ông Ngô Đông Hải bộc bạch.

Đại hội XIII: Cần cán bộ dám nghĩ, dám làm - Ảnh 1.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Cũng vấn đề công tác cán bộ, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng cơ chế bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm được nêu trong văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và đây là vấn đề rất quan trọng. Ông Vũ Tiến Lộc hiến kế Trung ương cần sớm ban hành quy chế bảo vệ cán bộ "6 dám": "Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu với khó khăn, thử thách".

Chủ tịch VCCI phân tích nếu hoàn thiện được cơ chế "6 dám" sẽ khuyến khích và phát huy được sự đột phá, sáng tạo của cán bộ để xây dựng, phát triển đất nước. Thời gian qua, khi nghiên cứu các mô hình phát triển cho thấy, chỉ có trên cơ sở đặt lợi ích của nhân dân, của đất nước lên trên, dũng cảm đổi mới sáng tạo, không theo tư duy và cách thức lối mòn để tìm ra phương thức mới để phát triển, như vậy mới có thể hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Tán đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trà Vinh Trần Quốc Tuấn cho biết Văn kiện Đại hội XIII đã xác định cơ chế để cán bộ dám nghĩ, dám làm và đây là điều tốt cho đất nước. "Sự đổi mới này giúp cán bộ vững tâm, vững lòng hơn khi có những đổi mới sáng tạo vì sự phát triển, vì lợi ích sự nghiệp chung của đất nước" - ông Tuấn nói.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn cho biết trong quá trình thảo luận, một số đại biểu cũng bày tỏ vừa qua chúng ta có xử lý kỷ luật một số cán bộ vi phạm. Do đó có những cán bộ làm việc cầm chừng, sợ sai sót. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng theo tinh thần của văn kiện, nếu như cán bộ làm đúng, cán bộ có bản lĩnh, làm việc vì lợi ích chung thì không có gì phải lo lắng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo