Theo đó, vào khoảng 18 giờ ngày 2-9, tại quán Ngọc Anh thuộc ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng có xảy ra vụ cố ý gây thương tích. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Trần Đề đã phân công lực lượng xuống hiện trường xác minh ban đầu, cụ thể là: Chung Nhất Lưỡng (SN 1988; đăng ký thường trú ấp Cảng, thị trấn Trần Đề) có cùng với 4 người bạn tổ chức ăn, nhậu. 

Đại úy công an bị đánh trọng thương do đối tượng vi phạm giao thông “ôm hận” - Ảnh 1.

Đối tượng Chung Nhất Lưỡng

Lúc này, bên cạnh bàn của Lưỡng có một bàn nhậu gồm 5 người, trong đó có đại úy Hồ Thanh Nhiều (cán bộ Công an thị trấn Trần Đề). Khi đó, Lưỡng có cầm ly sang mời một người bạn quen biết tại bàn của Nhiều và có nói "anh em mình thương nhau trước sau như một, còn Nhiều thì bắt xe em, hôm nay Nhiều nhậu ai bắt Nhiều".

Nghe vậy, đại úy Nhiều nói "mày nói gì vậy", thì Lưỡng cầm ly hất bia vào mặt của Nhiều. Khi đó, đại úy Nhiều đứng dậy thì bị Lưỡng cầm ly bia đánh trúng vào mặt đại úy Nhiều gây thương tích.

Đại úy công an bị đánh trọng thương do đối tượng vi phạm giao thông “ôm hận” - Ảnh 2.
Đại úy công an bị đánh trọng thương do đối tượng vi phạm giao thông “ôm hận” - Ảnh 3.

Đại úy Nhiều bị thương nặng ở vùng mặt

Khi phát hiện sự việc xảy ra, mọi người đã chạy đến can ngăn và đưa Nhiều đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trần Đề, sau đó chuyển đến Bệnh viện 121 Cần Thơ tiếp tục điều trị cho đến nay.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã làm việc với Lưỡng và một số người có liên quan tại hiện trường, qua đó Lưỡng đã khai nhận hành vi cầm ly đánh Nhiều. Nguyên nhân là do trước đây trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đại úy Nhiều có phát hiện và xử lý hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ đối với Lưỡng. Vì vậy, Lưỡng ôm hận trong lòng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Đề đã cho gia đình bảo lãnh Lưỡng và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Đề khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra, sớm kết luận và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

KHÁNH BÌNH - PHONG KHÊ