Chiều 4-10, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong ngày ghi nhận 6 trường hợp trong 2 gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng là công nhân môi trường, hớt tóc - Ảnh 1.

Phong tỏa quán ăn, quán cà phê liên quan đến chùm ca bệnh

Theo đó, chùm ca bệnh ngoài cộng đồng thứ nhất là 3 người trong một gia đình ở phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột). Theo kết quả truy vết, ngày 24-9, chị P.T.H. (công nhân môi trường) đến đơn vị để tiêm vắc-xin Covid-19. Tại đây, chị H. có tiếp xúc với chị L.T.D (đồng nghiệp). Ngày 30-9, chị D. được ngành y tế xác định mắc Covid-19 nhưng do việc tiếp xúc không rõ ràng nên cơ quan chức năng không áp dụng các biện pháp cách ly đối với chị H. Do đó, từ ngày 1 đến ngày 3-10, chị H. đến một số nơi, trong đó có chợ Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) 2 lần.

Bên cạnh đó, theo bác sĩ Võ Minh Hùng, đơn vị vừa nhận thông báo kết quả xét nghiệm PCR khẳng định 3 trường hợp trong một gia đình khác tại 1 tiệm cắt tóc ở xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột) dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, 1 người con gái của người làm nghề cắt tóc có biểu hiện sốt, mệt nên ra Trạm Y tế xã Hòa Thuận test nhanh và dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành Y tế đã tiến hành truy vết và ghi nhận thêm người làm nghề cắt tóc và 1 người con mắc Covid-19.

"Ngành Y tế đã tiến hành truy vết, lấy mẫu các trường hợp tới cắt tóc từ 19-9 đến nay và chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Hiện cơ quan chức năng đang đưa các F1 đi cách ly tập trung" - bác sĩ Hùng thông tin.

Trong ngày 4-10, tỉnh Đắk Lắk cũng ghi nhận thêm một số ca mắc mới ở thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk, huyện Krông Pắk, huyện Cư Kuin. Bên cạnh đó, đã ghi nhận 14 trường hợp trong các đoàn người từ các tỉnh, thành phía Nam về Đắk Lắk test nhanh dương tính với SARS-Co-V-2.

Cao Nguyên