Sáng 9-3, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid -19 đối với 2 trường hợp đang được cách ly theo dõi.

Đắk Lắk: Hai trường hợp nghi nhiễm được xác định không mắc Covid -19 - Ảnh 1.

Tỉnh Đắk Lắk đang cách ly theo dõi 8 trường hợp và đều có kết quả âm tính với Covid -19

Theo đó, sau khi có thông tin ông N.Q.T. (ở Hà Nội) bệnh nhân thứ 21 mắc Covid – 19, ngày 8-3, ngành y tế Đắk Lắk đã nắm bắt thông tin và đưa anh V.T.Đ. (32 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cách ly, theo dõi. Anh Đ. là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ông N.Q.T. (F2). Ngay trong ngày, Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với trường hợp chị K.T.T.H. (25 tuổi, sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên), bác sĩ Huyên cho biết chi H. sang Thủy Sĩ rồi tới Ý (vùng mà bệnh nhân Covid – 19 thứ 17 tới) để du lịch. Sau khi quay về lại Đắk Lắk, Trường ĐH Tây Nguyên đã báo cáo và ngành y tế yêu cầu cách ly tại nhà. "Kết quả xét nghiệm cho thấy chị H âm tính với SARS-CoV-2. Hôm nay là ngày cách ly thứ 14, nếu không có gì thay đổi thì chiều nay sẽ dỡ cách ly đối với chị H" – bác sĩ Huyên nói.

Đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đang tổ chức cách ly tại các bệnh viện 8 trường hợp và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cao Nguyên