Sáng 30-1, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có thư mời sinh viên chuyên ngành y, dược tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đắk Lắk kêu gọi sinh viên y khoa tình nguyện phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trong đợt dịch Covid-19 trước đây, Đắk Lắk cũng huy động sinh viên y khoa tham gia phòng chống dịch

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, sau 1 tháng không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, ngày 27-1, Việt Nam tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp mắc mới tại Quảng Ninh và Hải Dương và số ca mắc liên tục tăng. Trước diễn biến mới vô cùng phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, đây là lúc chính quyền và ngành Y tế Đắk Lắk rất cần sự tham gia, hỗ trợ của các tình nguyện viên trong công cuộc phòng chống dịch, đảm bảo nhân dân được đón Tết cổ truyền an toàn.

Do đó, ngành Y tế Đắk Lắk kêu gọi các sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh phát huy tinh thần xung kích, vì trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch Covid-19. "Trong 2 đợt phòng, chống dịch Covid-19 trước đây, chúng ta đã làm rất tốt nhiệm vụ này, chung tay góp sức cùng chính quyền kiểm soát, khống chế thành công dịch bệnh" – thư nêu rõ.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, sau khi Gia Lai ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lần 1, tỉnh Đắk Lắk đã truy vết được 5 trường hợp đi chung xe khách với người này.

Ngay trong đêm 29-1, ngành Y tế Đắk Lắk đã đưa các trường hợp này đi cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định. Dự kiến, hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp nói trên.

Do 5 trường hợp này đã về Đắk Lắk 10 ngày trước nên dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng ngành y tế đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 người này để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tỉnh Đắk Lắk cũng đã tái khởi động các khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Cao Nguyên