Sáng 11-9, bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký văn bản về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh.

Đắk Lắk: Nới lỏng giãn cách xã hội tại nhiều địa bàn - Ảnh 1.

TP Buôn Ma Thuột áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+ từ 18 giờ hôm nay

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, qua thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp tại các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh Đắk Lắk nhận thấy có sự chuyển biến tích cực ở nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các "vùng xanh" được giữ vững và mở rộng. Liên tục trong nhiều ngày không xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng, đa phần chỉ phát sinh trong khu cách ly tập trung do có yếu tố tiếp xúc gần với F0. Bên cạnh đó, người dân đồng tình, ủng hộ và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch của tỉnh.

Để tiếp tục khống chế dịch bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Krông Búk và huyện Cư M’gar.

Áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, siết chặt hơn một số nội dung (Chỉ thị 15+) đối với TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Ea H’leo và huyện Krông Pắk. Trong đó, tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 các xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuột), xã Cư Bao (thị xã Buôn Hồ), xã Ea Nam và Dliê Yang (huyện Ea H’leo).

Áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với các huyện Krông Bông, M’Đrắk, Lắk, Krông Ana, Ea Súp, Ea Kar, Buôn Đôn, Krông Năng và Cư Kuin.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể hoá nội dung tại địa phương mình, bắt đầu triển khai từ 18 giờ hôm nay (11-9) cho đến khi có thông báo mới.

Đến sáng nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 5 ca mắc mới, nâng tổng số lên 1.384 ca (trong đó có 11 trường hợp tử vong).

Cao Nguyên