Những ngày qua, hàng vạn người dân từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM đã đi xe máy về các tỉnh Tây Nguyên khiến mật độ giao thông trên đường Hồ Chí Minh tăng cao.

Đắk Nông điều xe dẫn đường cho người dân chạy xe máy về quê - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT dẫn đường cho người dân về quê

Do lưu lượng người về quê đông, nguy cơ mất an toàn giao thông và lây lan dịch bệnh nên tỉnh Đắk Nông đã triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ họ và tránh lây lan dịch bệnh.

Đắk Nông điều xe dẫn đường cho người dân chạy xe máy về quê - Ảnh 2.

Những chiếc xe dẫn đường đưa người dân về quê an toàn

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông và các nhà hảo tâm phát miễn phí nước uống, thức ăn nhanh cho người dân trên đường. CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã tăng cường lực lượng tổ chức phân luồng, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông và phòng chống dịch.

Đắk Nông điều xe dẫn đường cho người dân chạy xe máy về quê - Ảnh 3.

Phân luồng giao thông để kiểm soát dịch bệnh

Thượng tá Phạm Quốc Lập - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết những ngày qua, đơn vị đã bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng dẫn đường từ địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Phước đến địa bàn giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Nông điều xe dẫn đường cho người dân chạy xe máy về quê - Ảnh 4.

Hàng vạn người từ các tỉnh thành có dịch về các tỉnh Tây Nguyên

"Việc làm này là giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng" - Thượng tá Lập cho biết thêm.

Cao Nguyên