icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng nghìn người từ TP HCM đổ về quê tránh dịch bằng xe máy

T.Trực

(NLĐO)- Mỗi ngày có hàng trăm người từ các tỉnh phía Nam đi xe máy, ô tô cá nhân về Quảng Ngãi tránh dịch.

Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lượng người đổ về Quảng Ngãi bằng mô tô, xe máy và ô tô cá nhân ngày càng đông.

Hàng nghìn người từ TP HCM đổ về quê tránh dịch bằng xe máy - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế. Ảnh: T.Trực

Thống kê trong 24 giờ, trung bình có khoảng 500 người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy về từ các tỉnh như Bình Dương, TP HCM… qua chốt kiểm soát dịch tại đèo Bình Đê (giáp ranh giữa tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi), vào địa phận Quảng Ngãi.

Hàng nghìn người từ TP HCM đổ về quê tránh dịch bằng xe máy - Ảnh 2.

Mỗi ngày có hàng trăm người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Ảnh: T.Trực

Theo thống kê của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đèo Bình Đê, trung bình mỗi giờ đồng hồ trôi qua, lực lượng chức năng ở chốt đèo Bình Đê cho dừng kiểm tra hơn 100 phương tiện giao thông, trong đó chủ yếu xe máy của người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê. Tất cả người khi vào tỉnh đều phải khai báo y tế và đảm bảo âm tính với vi rút SARS-CoV-2 tại thời điểm đi qua chốt. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ tổ chức cách ly tập trung theo quy định.

Hàng nghìn người từ TP HCM đổ về quê tránh dịch bằng xe máy - Ảnh 3.

Xe máy của người dân được vận chuyển về Trạm CSGT Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Thiếu tá Dương Hiển Công Lực, Trạm CSGT Đức Phổ, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tất cả người dân về từ vùng dịch Covid-19 đều phải tuân thủ việc khai báo y tế và đi cách ly tập trung theo quy định. Trường hợp khai báo gian dối hoặc chống đối việc đi cách ly sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật, theo hình thức phạt tiền hoặc phạt tù. Trong đó, trường hợp nặng nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm về Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngành Y tế chịu trách nhiệm bố trí khu cách ly tập trung các địa phương theo nơi lưu trú của người thuộc diện cách ly. Với tài sản của người cách ly là xe máy, ô tô cá nhân được lực lượng cảnh sát giao thông vận chuyển và bảo quản tại Trạm CSGT thị xã Đức Phổ. Hoặc người cách ly có thể tự lái ô tô cá nhân đến khu cách ly tập trung được chỉ định, có sự giám sát của cảnh sát giao thông.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo