Đêm 8-10, do nghi ngờ lừa đảo, hàng chục người dân ở phường Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau kéo đến trụ sở UBND phường bao vây nhóm người tự xưng là người của một công ty tổ chức sự kiện và truyền thông có địa chỉ tại Đồng Nai. 

Dân bao vây nhóm người nghi bán hàng dỏm do phường giới thiệu - Ảnh 1.

Hàng chục người dân bao vây nhóm người nghi lừa đảo trong đêm 8-10 (Ảnh: YÊN VÂN)

Tại đây, người dân yêu cầu được trả lại hàng đã mua để nhận lại tiền. Số lượng người đến ngày càng đông, khiến lực lượng công an TP Cà Mau phải có mặt giữ trật tự, lập biên bản vụ việc.

Trước đó, được sự cho phép của UBND phường Tân Thành, nhóm người này tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới và tri ân khách hàng tại 6 khóm của phường. Thư mời người dân tham dự do các trưởng khóm phát đến tận nhà.

Dân bao vây nhóm người nghi bán hàng dỏm do phường giới thiệu - Ảnh 2.

Thư mời giới thiệu sản phẩm của nhóm người tự xưng là người của công ty tổ chức sự kiện và truyền thông (Ảnh: YÊN VÂN)

Theo người dân, họ được 3 người tự xưng là nhân viên của Công ty CP Tổ chức sự kiện và Truyền thông Điện Quang (địa chỉ tại Đồng Nai) giới thiệu sản phẩm tại trụ sở khóm, như: dây điện, bóng đèn, máy xay sinh tố,… Có khuyến mãi tặng thêm quà.

Sau khi mua hàng, nhiều người phát hiện giá trị thật của sản phẩm thấp hơn số tiền họ bỏ ra. Cụ thể, bóng đèn có giá chưa tới 100.000 đồng nhưng được bán giá 250.000 đồng. Một vài người tra cứu thông tin của công ty nói trên nhưng không có. Nghi bị lừa đảo, nhiều người kéo đến bao vây 3 người của công ty nói trên, yêu cầu làm rõ việc người dân ở 6 khóm bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua hàng.

Dân bao vây nhóm người nghi bán hàng dỏm do phường giới thiệu - Ảnh 3.

Công an làm việc với nhóm người bị nghi lừa đảo (Ảnh: YÊN VÂN)

Trước sự việc trên, ông Lê Quốc Dương, Chủ tịch UBND phường Tân Thành, giải thích rằng, theo quy định thì công ty này giới thiệu sản phẩm không cần phải thông qua Sở Công thương, chỉ cần địa phương cho phép. "Chúng tôi kiểm tra thấy họ có đầy đủ giấy tờ nên mới cho phép họ mượn trụ sở khóm để giới thiệu sản phẩm", ông Dương nói.

Cũng theo ông Dương, các trưởng khóm được người của công ty nói trên nhờ đi phát thư mời được hỗ trợ tiền xăng.

DUY NHÂN