Ngày 22-11, trung tá Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ ( tỉnh Hải Dương), cho biết công an huyện đang làm rõ vụ việc người dân xã Cộng Lạc (huyện Tứ Kỳ) bị côn đồ đập phá đồ đạc, ném chất bẩn vào nhà.

Dân kéo lên trụ sở huyện kêu cứu vì côn đồ quá lộng hành - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên bịp mặt ném chất bẩn và đập phá nhà dân - Ảnh do người dân cung cấp

Trước đó, vào ngày 21-11, hàng chục hộ dân trong xã Cộng Lạc kéo đến phòng tiếp dân của UBND huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) cầu cứu chính quyền vì thường xuyên bị côn đồ ngang nhiên mang dao kiếm, tuýp sắt đến nhà đâm chém, hắt chất bẩn vào nhà.

Theo trình bày của một số người dân, vào 12 giờ ngày 25-4, một chiếc xe ô tô mang BKS 34A-080.85 chở 6 thanh niên, vào nhà hàng đặc sản rươi Tứ Kỳ (thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc) đập phá và đe đọa bắn chủ nhà hàng. Chưa dừng lại ở đó, một số hộ dân trong xã Cộng Lạc còn bị các đối tượng liên tục ném chất bẩn vào nhà trong đêm, khủng bố tinh thần.

Tiếp đó, vào ngày 5-11, hàng chục côn đồ trên 2 xe ôtô cùng nhiều xe máy vào thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc đâm chém, đập phá nhà cửa một cách điên cuồng. Sau đó, các đối tượng kéo đến nhà chị C.T.K.H. (thôn Hàm Hy) tiếp tục đập phá, đâm chém tung hoành. Chỉ đến khi thấy lực lượng công an xã xuất hiện, nhóm côn đồ mới lên xe rút khỏi hiện trường.

Dân kéo lên trụ sở huyện kêu cứu vì côn đồ quá lộng hành - Ảnh 2.

Người dân kéo đến trụ sở huyện kêu cứu

Chưa dừng lại ở đó, vào rạng sáng ngày 10-11, quán giải khát của nhà nhà chị N.T.V.A. trong khu vực cổng trường cấp 3 Cầu Xe, thôn Hàm Hy cũng bị 2 đối tượng bịt mặt mang dao phóng lợn đến đâm chém, hất chất bẩn vào nhà…

Ông N.Đ.T. (gần 60 tuổi, ở thôn Hàm Hy), cho biết việc các đối tượng côn đồ đem dao kiếm đến đâm chém, mang chất bẩn đổ vào nhà dân đã được camera an ninh lắp đặt tại nhà các hộ dân ghi lại. Nhân dân đã trình báo chính quyền địa phương nhưng bọn côn đồ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trước những bức xúc của người dân, ông Phạm Văn Tốn, Chánh văn phòng UNBD Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương), cho biết UBND huyện đã nhận được thông tin về việc các đối tượng côn đồ đập phá nhà dân và đã có chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ.

Tr.Đức