Chiều ngày 7-11, ông Trần Văn Đượng, Trưởng Công an xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một đàn trâu lạ ở đâu xuất hiện rất hung dữ, húc nhiều người dân bị thương.

Đàn trâu điên không biết từ đâu tới húc bị thương 15 người dân - Ảnh 1.

Một con trâu điên húc nhiều người dân bị thương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Theo ông Đượng, khoảng giữa tháng 10-2019, công an nhận được tin báo trên địa bàn xã xuất hiện 4 con trâu từ nơi khác lạc vào. Những con trâu này rất hung dữ, gặp ai trên đường, chúng đều lao vào húc, thậm chí còn lao vào cả nhà dân đang sáng điện để đuổi húc người.

Chính quyền địa phương sau đó đã huy động lực lượng để xua đuổi và thông báo cho nhân dân trong xã đóng cửa không cho chúng xông vào nhà. Tuy nhiên, đàn trâu vẫn không đi nên công an xã đã báo công an huyện phối hợp vây bắt.

Đàn trâu điên không biết từ đâu tới húc bị thương 15 người dân - Ảnh 2.

Một người dân xã Thiệu Trung bị trâu húc vỡ đầu gối, trật xương

Hiện đàn trâu điên này đã bị bắt nhốt tại địa phương, công an cũng đã thông báo trên toàn huyện và vùng lân cận cho ai mất trâu tới nhận nhưng đến ngày 7-11 vẫn chưa có người tới nhận.

Qua thông tin sơ bộ, đàn trâu điên đã húc 15 người bị thương. Trong đó, 4 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, những người khác bị thương tích nhẹ. Ngoài ra, 6 xe máy của người dân bị hư hỏng nhẹ.

Tuấn Minh