Sáng 5-8, Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệu tập làm việc đối với anh N.H.Q (19 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu) để làm rõ việc không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Ea Tiêu.

Đang cách ly phòng chống Covid-19, nam thanh niên vẫn đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với nam thanh niên trốn cách ly

Theo thông tin ban đầu, ngày 28-7, một người bạn của anh Q từ TP Đà Nẵng về quê ở Đắk Lắk. Anh Q. đã có nhiều lần ở chung và tiếp xúc gần với người bạn này.

Do có yếu tố dịch tễ, sau khi người bạn được đưa đi cách ly tập trung, ngày 2-8 UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với anh Q. Tuy nhiên, anh Q không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân.

Ông Hồ Viết Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, cho biết với hành vi không chấp hành cách ly của mình, anh Q sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng. "Chúng tôi khuyến cáo người dân khi nhận được quyết định cách ly thì phải chấp hành để đảm bảo sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng" – ông Hùng khuyến cáo.

Đến sáng 5-8, trên dịa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Có tổng cộng 10.488 trường hợp được cách ly để phòng chống Covid-19.

Cao Nguyên