Khoảng 13 giờ trưa nay 25-12, tại tầng trên cùng chung cư Golden Westlake 162A Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều người trong tòa nhà náo loạn chạy ra ngoài.

Ghi nhận lúc 14 giờ chiều cùng ngày, khói đen dày đặc, bốc ra từ căn hộ tầng trên cùng. Hiện tòa nhà được cắt điện ngay sau khi xảy ra cháy, khói dày đặc trong tòa nhà khiến nhiều người dân ở trên tầng cao không dám chạy thang bộ xuống, vẫn đang kẹt lại phía trên. Hàng trăm người dân chạy xuống phía dưới đứng xem vụ cháy.

Hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng và xe thang cùng nhiều cán bộ chiến sĩ PCCC được điều đến hiện trường làm công tác dập lửa, cứu hộ. Hiện chưa có ghi nhận thương tích về người.

"Đám cháy xảy ra ở tầng 25, 26 của toà nhà. Khó khăn trong chữa cháy là khói, khí độc ở các tầng đậm đặc. Cho nên phải huy động thiết bị phòng độc. Hiện nay, hầu hết người dân cư trú ở tầng cao đã được đưa xuống an toàn, còn một vài người đang được đưa xuống. Đã huy động hàng chục phương tiện, hàng trăm chiến sĩ PCCC, bộ đội, dân quân tự vệ tham gia chữa cháy. Nguyên nhân cụ thể đang được điều tra làm rõ"- thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc PCCC TP Hà Nội, cho biết.

Đến hơn 15 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, khói đã tan hết. Lực lượng chức năng tiếp tục triển khai kiểm tra các phòng.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 2.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 3.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 4.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 5.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 6.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 7.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 8.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 9.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 10.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 11.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 12.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake - Ảnh 13.

Nguyễn Hưởng - Huy Thanh