xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina

Phạm Dũng

(NLĐO) – Các cơ quan chức năng đã họp dân để công bố kết quả kiểm định tại chung cư Carina.

Lúc 15 giờ ngày 22-6, Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư Chung cư Carina, phường 16, quận 8, TP HCM) đã tổ chức buổi công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư Carina.

Tham dự buổi công bố kết quả kiểm định có đại diện Cảnh sát PCCC TP HCM, Sở Xây dựng TP HCM, UBND quận 8, Công an quận 8, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng.

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina - Ảnh 2.

Các cơ quan chức năng tổ chức thông tin chất lượng kiểm định

Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng cho biết hệ thống bị hư hỏng, gồm: máng cáp, dây cáp điện trục chính ở block A1 và A2; B1 của tầng hầm. Ngoài ra, hệ thống thoát nước cũng bị hư hại; hệ thống thông gió, camera giám sát và loa thông báo công cộng bị hư hại hoàn toàn…

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina - Ảnh 3.

Đông đảo cư dân tham dự

Theo thông báo kết quả thẩm định của Cục Quản lý hoạt động Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng thì hồ sơ thiết kế sửa chữa công trình chung cư Carina sau vụ cháy đủ điều kiện để phê duyệt và triển khai bước tiếp theo.

Chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn có trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo giải pháp thiết kế cải tạo kết cấu, cơ điện phù hợp với giải pháp PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền cho ý kiến. Thẩm duyệt giải pháp thiết kế PCCC trước khi đưa công trình vào vận hành, phê duyệt.

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina - Ảnh 4.

Chung cư Carina

Đối với một số vị trí không ảnh hưởng trực tiếp của đám cháy, chủ đầu tư có trách nhiệm kiểm tra, rà soát các chi tiết kết cấu, thiết bị cơ điện, PCCC để có biện pháp xử lý, thay thế.

Cục Quản lý hoạt động Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn thiết kế cần phối hợp với nhà thầu thi công có giải pháp để đảm bảo các khu vực sửa chữa, cải tạo không bị thấm.

Quá trình thiết kế, thi công và sử dụng phải có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn cho công trình và các công trình lân cận. Nước thải sinh hoạt phải được xử lý theo tiêu chuẩn môi trường trước khi thải ra ngoài, rác thải phải được thu gom, xử lý đúng quy định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau 3 tháng xảy ra sự cố hỏa hoạn, Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ, khắc phục hậu quả 37 tỉ đồng. Đến nay, hệ thống điện tại block A và B đã được các công nhân Công ty Điện lực Chợ Lớn gấp rút thi công và hoàn thiện. Theo chủ đầu tư, nếu được cấp phép xây dựng, sửa chữa thì trong vòng 45 ngày sẽ hoàn thiện và cư dân có thể "hồi gia".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo