Ngày 12-5, ông Nguyễn Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang điều tra, làm rõ việc một phụ nữ trong lúc làm đồng đã bị đường dây điện cao thế đè lên người và giật tử vong.

Đang gieo lúa, người phụ nữ bị điện cao thế giật tử vong - Ảnh 1.

Đường dây điện chùng xuống khiến bà N. bị điện giật tử vong

Theo đó, khoảng 7 giờ 30 ngày 12-5, bà Đỗ Thị N. (63 tuổi, ngụ tại thôn Lương Tài Xá, xã Triệu Đại) đến đồng ruộng của mình để gieo lúa. Trong lúc làm, đường dây điện cao thế (gồm 3 dây kim loại) đi qua đồng ruộng bà N. bất ngờ chùng xuống, đè lên người bà. Vụ việc khiến bà N. bị điện giật, tử vong ngay tại chỗ.

Theo Chủ tịch UBND xã Triệu Đại, tại hiện trường, có 2 trụ điện kéo đường dây trên bị nghiêng đổ xuống đồng. Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cơ quan chức năng can thiệp, đóng điện để đưa thi thể bà N. ra ngoài. Đến trưa cùng ngày, thi thể của bà N. được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để đưa về nhà lo hậu sự.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, đường dây điện xảy ra sự cố trên là đường dây điện cao thế do công ty tiếp nhận, quản lý. Theo ông Vĩnh, các trụ điện bị nghiêng đổ có thể do dây néo bị đứt, cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân cụ thể.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện Công ty Điện lực Quảng Trị đã đến thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân.

Đ. Nghĩa