Liên quan đến vụ án giết chết 3 người trong một gia đình ở tỉnh Tiền Giang, một nguồn tin cho biết các trinh sát đang ráo riết truy tìm nghi can Nguyễn Đăng Khoa (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Tháp). Hiện cơ quan công an cũng chưa xác định nghi can ở đâu, toàn bộ điện thoại trong nhà nạn nhân cũng không còn khi vụ án xảy ra. Nạn nhân duy nhất trong nhà còn sống sót là Đinh Thị Ngọc Ánh (17 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng. Công an đã lấy lời khai ban đầu của nhân chứng này.

Theo thông tin ban đầu, sáng 13-8, người dân thấy chị Đinh Thị Ngọc Ánh (ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành)  bò ra đường kêu cứu nên vào nhà thì phát hiện chị Đinh Thị Ngọc Ngân (SN 1994, chị ruột chị Ánh) và mẹ là bà Lê Thị Hoa  (SN 1974) cùng con trai chị Ngân là Phan Ngọc Anh ( SN 2013) đã tử vong. Chị Ngọc Ánh cho biết hung thủ chính là anh rể Nguyễn Đăng Khoa. Theo đó, Khoa giết chết những người trong nhà và bóp cổ chị Ánh nhưng sau khi chị Ánh van xin thì Khoa đồng ý tha mạng và có nói "anh sẽ tự tử".

Vụ thảm án 3 người trong một gia đình: Đang ráo riết truy tìm nghi can - Ảnh 1.

Nghi can cùng với nạn nhân - Ảnh: CTV

Người thân của nạn nhân cho biết chị  Ngân từng có đời chồng và sinh được bé trai. Sau khi chia tay, chị Ngân gặp Khoa. Lúc đầu gia đình không đồng ý nhưng vì cả hai quyết đến với nhau nên họ đành chấp thuận. Khoa từng làm nghề chích heo, chăn nuôi, sau đó lấy vợ thì đổi sang nghề tiếp thị thuốc lá...

Một người cô của chị Ngân kể: “Hai năm trước, mẹ của Ngân không đồng ý nhưng nó thương thằng này quá nên mẹ Ngân nói muốn làm gì thì làm. Vì vậy, bên chồng Ngân có tới cưới nó. Ban đầu, nhà của chị Hoa (mẹ Ngân-PV) có chăn nuôi, Khoa đến đó chích heo, dọn chuồng heo, cho heo ăn, rồi nó nói sao đó mà Ngân thương nên mẹ nó mới gả, ai dè...". Qua tìm hiểu của phóng viên, từ khi cưới nhau, Khoa dọn về ở nhà bên vợ. Từ khi về ở nhà vợ Khoa làm đủ nghề. Gần đây nhất là chuyển sang làm tiếp thị thuốc lá và những người hàng xóm cũng ít tiếp xúc Khoa. Ngay cả một vài người bà con với nạn nhân còn không biết tên Khoa.

Đêm xảy ra vụ án, cha của Ngân là ông Đinh Văn Trung do nuôi cha ruột ở bệnh viện nên không có nhà. 

Cha của bé Anh khi hay tin con ruột bị sát hại đã đến hiện trường và ngất xỉu. Bà nội bé Anh cho biết bé Anh mới được rước về nhà nội chơi hơn 2 tuần. Chiều 12-8, gia đình nội đưa cháu về nhà mẹ để sáng 13-8 đi học. 

Hiện toàn bộ khu vực xung quanh hiện trường đã được công an phong tỏa lối ra vào và tung hàng trăm trinh sát truy bắt nghi can. Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, đã có mặt ở hiện trường chỉ đạo khám nghiệm và truy bắt hung thủ.

M. SƠN