Sáng 3-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H. và anh L.Q.H, (cùng ngụ TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona.

Đăng thông tin sai sự thật về dịch virus Corona, 2 người bị xử phạt - Ảnh 1.

Chị N.T.H. tại cơ quan công an. Ảnh B.N

Trước đó, trong ngày 31-1, 2 người này đã đăng trên Facebook cá nhân thông tin với nội dung "Trên địa bàn Gia Nghĩa có 1 người nhiễm corona…, Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly 1 người nghi nhiễm vius corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé".

Đăng thông tin sai sự thật về dịch virus Corona, 2 người bị xử phạt - Ảnh 2.

Tại cơ quan công an, anh L.Q.H. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh B.N

Các thông tin trên nhanh chóng được nhiều người chia sẻ và bình luận, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mặc dù sau đó cả 2 đã chủ động gỡ bỏ thông tin nêu trên nhưng với hành vi này đã gây tác động xấu đến xã hội. Do đó, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H và anh L.Q.H, mỗi người 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật theo điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

C. Nguyên