Đang trú mưa giữa đồng, 12 người bất ngờ bị sét đánh trúng

Tin mới

17/06/2018 18:43

(NLĐO)- Đang trú mưa trong 1 lán nhỏ giữa đồng, 12 người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bị sét đánh trúng, khiến tất cả choáng, bất tỉnh, có người phải nhập viện cấp cứu.

Đang trú mưa giữa đồng, 12 người bất ngờ bị sét đánh trúng - Ảnh 1.

Một nạn nhân ở huyện Quỳ Hợp bị sét đánh phải nhập viện cấp cứu vào cuối tháng 5-2018. Ảnh Phan Giang

Chiều ngày 17-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Bá Ngọc, Chủ tịch UBND xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), xác nhận thông tin trên. Theo ông Ngọc, sau khi bị sét đánh trúng, nhiều người có biểu hiện bị choáng nhưng sau đó đã phục hồi, riêng một trường hợp nặng phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 16-6, trên địa bàn xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương xuất hiện một cơn mưa lớn kèm theo sấm, sét. Lúc này, có 12 người dân đang đi chăn trâu ngoài đồng đã chạy vào một lán nhỏ giữa cánh đồng để trú, đã bất ngờ bị sét đánh trúng khiến nhiều người bị choáng, bất tỉnh.

Phát hiện sự việc người dân đã đưa người bị thương nặng đi cấp cứu, những người bị choáng, bất tỉnh sau một thời gian đã phục hồi.

Trước đó, cũng tại Nghệ An, vào tháng 5-2018, trong lúc ngồi trú mưa trong nhà, 4 người dân ở xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp cũng bị sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI