Ngày 25-2, nguồn tin của phóng viên từ lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định xác nhận đã giao cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ việc xuất hiện đối tượng "lạ mặt" đến nhà Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh đe dọa.

Đang xem xét kỷ luật cán bộ, Giám đốc Sở VH-TT Bình Định bị giang hồ đến nhà đe dọa - Ảnh 1.

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định Tạ Xuân Chánh phát biểu tại một cuộc họp

Theo thông tin ban đầu, cách đây không lâu, tại nhà riêng của ông Tạ Xuân Chánh ở TP Quy Nhơn bất ngờ xuất hiện một đối tượng xăm trổ đến dùng lời lẽ đe dọa: "Đừng có làm mạnh. Làm nhẹ nhẹ cho tôi. Làm mạnh không được đâu". Lúc này, ông Chánh không có mặt ở nhà. Tuy nhiên, sự việc đã được camera nhà ông Chánh ghi lại.

Ngay sau đó, vụ việc được ông Tạ Xuân Chánh báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Đơn vị được giao nhiệm vụ xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của đối tượng là Công an TP Quy Nhơn.

Theo Sở VH-TT tỉnh Bình Định, người đứng sau giao nhiệm vụ cho đối tượng đến nhà ông Tạ Xuân Chánh đe dọa là một cán bộ thuộc đơn vị, đang bị xem xét kỷ luật. Nắm được thời gian lãnh đạo sở đang xem xét và sắp đưa ra hình thức kỷ luật nên cán bộ này đã giao đối tượng trên đến nhà hăm dọa. Sau khi vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, vị cán bộ đang bị xem xét kỷ luật đã yêu cầu đối tượng tạm lánh vài ngày.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc, đại tá Phan Sáu, Trưởng Công an TP Quy Nhơn, cho biết đã xác định được đối tượng đến nhà ông Tạ Xuân Chánh đe dọa. Tuy nhiên, vụ việc nhạy cảm vì liên quan đến giám đốc sở, xử lý nội bộ nên không cung cấp được thêm thông tin.

Đức Anh