Sáng 25-3, Công an TP Quy Nhơn cho biết vừa làm việc với ông T.Q.V (ngụ địa phương) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch Covid-19 trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Đang yên bình, hòn ngọc bí ẩn của châu Á ở Quy Nhơn bị tung tin thất thiệt có dịch - Ảnh 1.

Nội dung sai sự thật do ông T.Q.V đăng tải trên mạng xã hội

Tại buổi làm việc, ông T.Q.V thừa nhận vào lúc 19 giờ ngày 22-3, ông đã đăng tải trong nhóm Facebook bạn bè của mình nội dung "Hiện tại Bãi Xép, Quy Nhơn mình đang bị cách ly hoàn toàn vì đã nhiễm dịch. Mọi người nhớ tránh nhé". Sau đó, nhận thấy thông tin mình đăng sai sự thật nên ông T.Q.V đã chủ động gỡ bỏ.

Theo Sở Y tế Bình Định, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19. Do vậy, việc ông T.Q.V đăng tải thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang dư luận trên địa bàn. Qua đó, Công an TP Quy Nhơn đã tiến hành lập biên bản đối với hành vi nêu trên của ông T.Q.V và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang yên bình, hòn ngọc bí ẩn của châu Á ở Quy Nhơn bị tung tin thất thiệt có dịch - Ảnh 2.

Bãi Xép được trang web Business Insider đánh giá là một trong 16 "hòn ngọc bí ẩn" của châu Á

Được biết, Bãi Xép là ngôi làng chài nhỏ thuộc khu vực 1, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Đây cũng là nơi thu hút nhiều du khách quốc tế đến nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển, trải nghiệm đời sống, sinh hoạt của người dân làng chài. Năm 2017, Bãi Xép được trang web Business Insider đánh giá là một trong 16 "hòn ngọc bí ẩn" của châu Á.

Tin, ảnh: Đức Anh