Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Sáng ngày 11-4, bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, rất bức xúc với vụ việc nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế của bệnh viện bị hành hung và lăng mạ. Hiện vụ việc đã được báo lên Công an phường 10, TP Đà Lạt để xử lý.

"Người hành hung là Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM). Đặc biệt, người này còn không khai báo y tế theo yêu cầu của bệnh viện trong khi cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19" - ông Vinh bức xúc.

Một đối tượng đánh bảo vệ bệnh viện khi yêu cầu khai báo y tế, khám sàng lọc dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi) đánh nhân viên bảo vệ, dùng lời lẽ thô tục lăng mạ các nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Theo tường trình của các nhân viên bảo vệ, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 9-4, bốn người đi trên ô tô biển số 51G – 657.06 đến Bệnh viện Hoàn Mỹ. Khi đến cổng bệnh viện, anh Rơ Ông Philip (bảo vệ khu vực cổng) những người này đến khu vực đo thân nhiệt.

Tuy nhiên, những người này không thực hiện. Theo các bác sĩ và điều dưỡng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, vợ của ông Hùng chỉ đến khám thai chứ không vào cấp cứu.

Một đối tượng đánh bảo vệ bệnh viện khi yêu cầu khai báo y tế, khám sàng lọc dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt nơi bảo vệ bị hành hung.

Sau đó, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chiếc xe này tiếp tục quay trở lại bệnh viện lấy kết quả xét nghiệm. Khi được anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ) hướng dẫn vào khu vực đo thân nhiệt thì ông Hùng chửi bới rồi đấm vào mặt anh Tú 3 cái và đòi tông xe. Thấy sự việc ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên nên bệnh viện đã báo Công an phường 10 đến giải quyết.

Một đối tượng đánh bảo vệ bệnh viện khi yêu cầu khai báo y tế, khám sàng lọc dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Khu vực đo thân nhiệt và khám sàng lọc dịch Covid-2019.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an phường 10, TP Đà Lạt cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Hùng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Đình Thi