Chiều 17-10, ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) , cho biết chính quyền phường sẽ tăng cường phối hợp và xử lý các đối tượng "chặt chém" tiền đánh giày của khách trên địa bàn phường sau khi xảy ra vụ khách kiên quyết không trả 450.000 đồng cho nam thanh niên đánh giày tại một quán cà phê nằm tại đường Hải Phòng.

Đánh giày bị chặt chém đến 450.000 đồng, khách kiên quyết không đưa tiền - Ảnh 1.

Nam thanh niên đánh giày bỏ đi sau khi "chặt chém" khách không thành

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại quán cà phê Nguyễn (số 74 đường Hải Phòng, phường Thạch Thang), ông N.T.C (SN 1978) khi đang uống cà phê trong quán thì thấy một nam thanh niên (nói giọng Bắc Trung Bộ) đến gần rồi mời mình đánh giày và thay miếng lót.

Ban đầu, ông C. chỉ đồng ý cho đánh giày. Tuy nhiên, khi đã đánh giày xong, nam thanh niên này đòi giá lên đến 450.000 đồng với lý do: đã dán đế cao su, thay miếng lót "xịn", trong khi giá đánh bình thường chỉ khoảng từ 15.000 – 20.000 đồng.

Thấy giá quá cao và rất vô lý, ông C. không chấp nhận và yêu cầu nam thanh niên đánh giày phải lột miếng dán đế ra, thu hồi lại miếng lót và chỉ trả 15.000 đồng cho đôi giày của mình vừa được đánh.

Đánh giày bị chặt chém đến 450.000 đồng, khách kiên quyết không đưa tiền - Ảnh 2.

Nam thanh niên (áo ca-rô) hét giá đến 450.000 đồng sau khi đánh xong đôi giày của ông C.

Theo anh Nguyễn Thành T. (nhân viên quán cà phê Nguyễn), do chưa lấy được tiền với giá mình đã đưa ra, nam thanh niên đánh giày tiếp tục chèo kéo với lý do miếng dán đã khô, không gỡ được. Ngoài ra, anh này có lúc lớn tiếng và tỏ thái độ hăm dọa, nhưng ông C. vẫn không đồng ý trả tiền vì cho rằng bị "chặt chém".

Trước đó, tại khu vực phường Thạch Thang cũng liên tục xảy ra nạn đánh giày "chặt chém" gây bức xúc trong dân. Lực lượng chức năng đã nhiều lần bắt được đối tượng, xử phạt hành chính và đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội để giáo dục.

Ông Trần Thế Sơn, xác nhận trong 2 năm qua, lực lượng chức năng của phường đã bắt giữ và ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp (quê quán tại tỉnh Thanh Hóa) do có hành vi "chặt chém" khách khi đánh giày. "Nếu phát hiện các đối tượng có hành vi "chặt chém" khi đánh giày, người dân nên nhanh chóng báo cho Công an phường để họ kịp thời vào cuộc bắt giữ, xử phạt đối tượng liên quan nhằm răn đe" – ông Sơn thông tin.

V. Quyên