Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM đã công bố 180 dự án chậm triển khai sẽ bị điều chỉnh hoặc hủy bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất hằng năm, gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng cho biết vừa qua sở phối hợp với các quận, huyện rà soát 2.822 dự án trong giai đoạn 2015-2018 và xác định có 180 dự án không thực hiện nên phải đưa vào danh sách bị thu hồi. Ngoài ra, có 598 dự án đã thực hiện xong và 1.541 dự án đang thực hiện vì đủ điều kiện giữ lại trong kế hoạch.

Danh sách 180 dự án chậm triển khai bị trảm ở TP HCM - Ảnh 1.

Dự án liên quan đến khu đất “tam giác vàng” Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão rộng hơn 12.000 m2 đã bị treo từ năm 2007 đến nay Ảnh: HOÀNG TRIỀU

"Khi kiểm tra lại nếu dự án được phê duyệt kế hoạch sử dụng đất 3 năm nhưng không làm bất cứ việc gì ngoài mục đích "giữ chỗ" thì buộc phải đưa ra ngoài kế hoạch" – tư lệnh ngành tài nguyên khẳng định. Ở những dự án bồi thường dang dở, quyền lợi của người dân khu vực chưa được bồi thường sẽ được khôi phục, khu vực đã bồi thường thì chủ đầu tư được điều chỉnh.

Mời bạn đọc xem cụ thể 180 dự án chậm triển khai sẽ bị điều chỉnh hoặc hủy bỏ lần này tại đây

Phan Anh