xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sở GTVT TP HCM có "danh sách đen" bến cóc xe dù

THU HỒNG

(NLĐO)- 60 điểm đón, trả khách sai quy định được Sở Giao thông vận tải TP HCM (Sở GTVT) gửi đến các địa phương để theo dõi, xử lý vi phạm.

Sở GTVT TP HCM vừa có danh sách 60 vị trí có tình trạng dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định trên địa bàn TP HCM gửi đến Công an TP HCM và UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Cụ thể, quận 5 nhiều nhất với 20 điểm, kế đến là TP Thủ Đức với 14 điểm, quận 10 có 8 điểm, quận Tân Bình có 7 điểm, quận Tân Phú và quận 12 mỗi quận có 3 điểm, quận Bình Tân và Bình Thạnh mỗi quận có 2 điểm, huyện Bình Chánh 1 điểm.

Các vị trí này tập trung nhiều trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Duy Dương, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Tản Đà, Phó Cơ Điều, Phạm Hữu Chí (quận 5), đường Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) hay đường Đồng Đen, Bàu Cát, Hoàng Việt (quận Tân Bình), Lê Hồng Phong, Nguyễn Chí Thanh (quận 10)…Hầu hết các nhà xe hoạt động từ 6 đến 20 giờ hoặc sau 22 giờ để né lệnh cấm xe khách giường nằm vào nội đô từ 6 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.

Sở GTVT TP HCM có danh sách đen bến cóc xe dù - Ảnh 1.

Xe hợp đồng trá hình đón khách trước Bến xe Miền Đông mới

Việc điểm danh các vị trí này, theo Sở GTVT TP HCM là nhằm để các địa phương nắm rõ, giám sát và kiểm tra hoạt động tại các vị trí theo thẩm quyền. Qua đó kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm, tạo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn quản lý được ổn định.

Trường hợp cần thiết, Sở GTVT đề nghị Công an TP HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp với Thanh tra Sở GTVT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

Trước đó, để xử lý tình trạng xe dù bến cóc hoạt động bát nháo nhiều năm trên địa bàn, TP HCM đã có lệnh cấm xe khách giường nằm vào nội đô từ 6 đến 22 giờ mỗi ngày. Song song đó là tăng cường "phạt nguội" qua camera. Mới đây lãnh đạo UBND TP đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT nhiều giải pháp và được Bộ này thống nhất, giao Cục đường bộ nghiên cứu, xem xét giải quyết các kiến nghị của TP. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo