Ngày 6-4, ông Võ Văn Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Long Sơn, huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện Minh Long đang lập biển bản, truy tìm thủ phạm gây ra vụ đập phá trại nuôi ong của anh Võ Thanh Sơn (ngụ huyện Minh Long).  

Theo ông Gấm, nguyên nhân vụ việc là do nhiều người dân xung quanh trại nuôi ong (được đặt tại thôn Sơn Châu, xã Long Sơn) lo sợ lây lan dịch bệnh Covid-19. "Thấy trại nuôi ong của anh Sơn hoạt động bình thường giữa lúc dịch bệnh, hơn nữa anh Sơn là người từ nơi khác chuyển đến nên nhiều người lo sợ lây lan dịch bệnh Covid-19 nên họ đập phá... Sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã cử lực lượng xuống vận động bà con hết sức bình tĩnh, tránh để xảy ra trường hợp tương tự ", ông Gấm nói.

Đập phá trại nuôi ong vì sợ lây lan... dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hàng chục thùng nuôi ong của anh Nguyễn Thanh Sơn bị đập phá. Ảnh: T.Trực

Anh Nguyễn Thanh Sơn, chủ trại nuôi ong cho biết sự việc đập phá trại nuôi ong của anh xảy ra trong hai đêm 31-3 và 2-4. "Những kẻ phá hoại lợi dụng đêm tối để khó bị phát hiện. Đêm đầu tiên họ bất ngờ ập vào đập phá số lượng lớn thùng ong, khiến tôi không kịp trở tay. Đêm thứ hai, khi tôi đang ngồi nói chuyện với hàng xóm thì nhóm người đó lại xông vào, tiếp tục đập phá và dùng thuốc xịt cho ong chết", anh Sơn nói.

Cũng theo lời anh Sơn, sau 2 đêm đập phá, hơn 30 thùng ong bị hư hại hoàn toàn. Ước tính thiệt hại lên tới hơn 100 triệu đồng và mùa mật năm nay trại ong sẽ mất khoảng 10 tấn mật.

"Vợ chồng tôi nuôi ong tại xã Long Sơn được 5 năm nay, chăm chỉ làm ăn và không hề có hiềm khích gì với ai. Còn trước khi chuyển về thôn Sơn Châu, vợ chồng tôi thực hiện tốt việc khai báo y tế với địa phương", anh Sơn nói.

T.Trực