Sáng 16-8, ông Nguyễn Phạm Phong - Chủ tịch UBND xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 anh em ruột mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 cháu.

Theo ông Phong, vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ 30 ngày 15-8. Lúc này, cháu L.A.H. (9 tuổi) dắt theo em trai L.N.T.Đ. (5 tuổi) cùng cháu V. (cả 3 cùng ngụ xã Tịnh Đông) đi chơi. Khi đi qua đoạn mương kênh Chính Bắc gần nhà thì 2 anh em H. và Đ. bị trượt chân rơi xuống.

Dắt nhau đi chơi, 2 anh em trượt chân xuống kênh mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm 2 anh em bị trượt chân xuống kênh mất tích trong đêm 15-8. Ảnh: PCCC

Tại thời điểm H. và Đ. bị trượt ngã xuống kênh, gần đó không có người nên cháu V. vội chạy đến khu vực có nhà dân sinh sống cách đó 200m kêu cứu. Do khoảng cách khá xa nên khi có người lớn đến ứng cứu thì H. và Đ. đã bị nước cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều động cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đến hiện trường để tìm kiếm 2 cháu mất tích. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Đ., còn cháu H. vẫn đang mất tích. Đến sáng nay, lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và người nhà tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Theo UBND xã Tịnh Đông,  gia đình 2 cháu H. và Đ. có hoàn cảnh hết sức khó khăn, là hộ cận nghèo ở địa phương.

T.Trực