Chiều 6-3, đoàn đầu bếp của Hải quân Mỹ trên tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến giao lưu ẩm thực với các đầu bếp của nhà hàng Madame Lân (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là một trong các hoạt động do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức nhằm giao lưu, quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với đầu bếp của tàu sân bay USS Carl Vinson.
Clip các thủy thủ học làm bánh xèo
Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong lần giao lưu này, các đầu bếp của nhà hàng sẽ giới thiệu với đoàn Hải quân Mỹ các món ăn đặc sản của Việt Nam gồm mì Quảng, bánh xèo và nem rán. Bà Hạnh cho hay, thông qua lần giao lưu này, Đà Nẵng muốn giới thiệu và quảng bá ẩm thực của địa phương và hy vọng các đầu bếp trên tàu sẽ thích thú với các món ăn này.
Clip các đầu bếp Mỹ học làm mì Quảng
Trong hơn 1 giờ lưu lại nhà hàng, các đầu bếp trên tàu sân bay USS Carl Vinson đã được các đầu bếp của nhà hàng Madame Lân bày cách chế biến 3 món mì Quảng, bánh xèo và nem rán. Các đầu bếp của Hải quân Mỹ tỏ ra rất thích thú với các món ăn Việt Nam.
Đầu bếp nhà hàng Madame Lân làm món bánh xèo cho các đầu bép tàu sân bay nhìn
Đầu bếp trên tàu sân bay xem kỹ quy trình thực hiện món bánh xèo để chuẩn bị thực hiện. Các đầu bếp của tàu USS Carl Vinson cho rằng đây là lần đầu tiên họ chứng kiến quy trình làm món ăn đậm chất dân dã nhưng rất hấp dẫn của Việt Nam
Phiên dịch giới thiệu nguyên liệu làm nên món bánh xèo
Sau vài phút học hỏi, các đầu bếp của Hải quân Mỹ đã bắt tay vào làm bánh xèo
Thành phẩm bánh xèo được làm từ tay các đầu bếp của tàu Hải quân Mỹ
Học cách thoa dầu phụng lên mì Quảng
Xắt mì thuần thục
Hào hứng với tô mì thành phẩm
Tỉ mỉ quấn từng cây nem rán
Thành phẩm nem rán của đầu bếp tàu USS Carl Vinson
Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, giới thiệu các món ăn Việt Nam cho đoàn Hải quân Mỹ
Bình luận (0)