Đấu giá 2 xe ô tô “khủng” doanh nghiệp “đối ngoại” cho tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Một chiếc ô tô hạng sang mà doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An được đem đấu giá

Sáng 30-3, theo dự kiến, phiên đấu giá 2 xe sang doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An sẽ được mở. Tuy nhiên, phiên đấu giá buộc phải dừng vì không có khách hàng đăng ký đấu giá. 

Trước đó, ngày 20-3, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nghệ An đã phát thông báo đấu giá tài sản với chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser XV sản xuất năm 2014 mang BKS 80A-167.68 (UBND tỉnh Nghệ An sử dụng) và chiếc xe cùng loại mang BKS 80A-017.88 (do Tỉnh uỷ Nghệ An sử dụng). Giá khởi điểm đưa ra cho lần lượt 2 chiếc xe là 2,4 tỉ đồng cho xe mang BKS 80A-017.88 và 2,5 tỉ đồng cho chiếc xe mang BKS 80A-167.68. 

Đây là lần thứ 3 hai chiếc xe sang trên được đưa ra thông báo đấu giá với cả 3 lần giá đấu giữ nguyên. Tuy nhiên, sau cả 3 lần thông báo thì không có cá nhân, tổ chức nào đăng ký mua khiến các phiên đấu giá không thể thực hiện được.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, năm 2014, Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) đã tặng cho Tỉnh ủy Nghệ An và UBND tỉnh Nghệ An 2 chiếc xe sang hiệu Toyota Land Cruise V8 trị giá gần 6 tỉ đồng. Được biết, 2 doanh nghiệp trên, vào thời điểm tặng xe, đang thi công nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hai xe ô tô sau đó được đăng ký biển xanh 80A và được lãnh đạo tỉnh Nghệ An sử dụng khiến dư luận xôn xao.

Dự kiến, sau nhiều lần thông báo mở phiên đấu giá mà không có người đăng ký mua, cơ quan chức năng sẽ trình để giảm giá và tiếp tục mở phiên đấu giá mới.

Tin - ảnh: Đức Ngọc