Clip dầu nhớt tràn xuống đường phố Đà Nẵng

Vào khoảng 7 giờ 45 sáng 9-4,  đã có 4 vụ ngã xe máy liên tiếp xảy ra tại tuyến đường Ngô Quyền (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) do dầu nhớt từ một chiếc xe tải chảy tràn xuống mặt đường dài khoảng 300 m khiến nhiều người bị thương.

Dầu nhớt  tràn ra đường, khiến 4 vụ ngã xe máy làm nhiều người bị thương - Ảnh 2.

Dầu nhớt từ một chiếc xe tải chảy tràn xuống mặt đường Ngô Quyền khiến nhiều xe máy bị ngã gây tai nạn đáng tiếc

Anh Nguyễn Ngọc Vũ (35 tuổi, ngụ quận Sơn Trà), người điều khiển xe máy theo hướng từ quận Ngũ Hành Sơn để qua cầu Sông Hàn, bất ngờ bị ngã xuống mặt đường khi đi qua trước số nhà 833 đường Ngô Quyền.

"Ban đầu tôi tưởng mặt đường là nước nên không tránh. Ai ngờ vừa chạy qua được vài chục mét thì xe máy tôi bị xìa bánh khiến tôi bị ngã và không xử lý kịp. May là tôi chỉ bị thương nhẹ ở hai chân" – anh Vũ kể.

Dầu nhớt  tràn ra đường, khiến 4 vụ ngã xe máy làm nhiều người bị thương - Ảnh 3.

Công nhân vệ sinh môi trường tiến hành dọn dẹp dầu nhớt tại khu vực đường Ngô Quyền

Nhiều người dân sống tại khu vực xảy ra vụ tràn dầu nhớt xuống mặt đường, cho biết khoảng 7 giờ 35 phút sáng cùng ngày, một chiếc xe tải chạy theo hướng từ quận Ngũ Hành Sơn ra khu vực cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà) thì bất ngờ làm tràn một lượng lớn dầu nhớt từ trên xe xuống mặt đường Ngô Quyền và kéo dài khoảng 300 m.

Chỉ vài phút sau, có đến 4 vụ tai nạn khiến nhiều người đi trên xe máy bị ngã xuống mặt đường dẫn đến bị thương.

Dầu nhớt  tràn ra đường, khiến 4 vụ ngã xe máy làm nhiều người bị thương - Ảnh 4.

Người dân dùng xô nhựa để lấy cát lấp dầu nhớt chảy tràn xuống mặt đường

Ngay sau đó, người dân sống xung quanh đã dùng cát xây dựng để rải dọc 300 m đường có dầu nhớt bị tràn xuống mặt đường. Ngoài việc dùng cát, người dân còn dùng nhiều xô nhựa, thùng đựng rác… và ghi biển báo tạm để người đi đường tránh và không gây ra tai nạn đáng tiếc.

Nhận được phản ánh qua điện thoại của người dân, lực lượng Công an phường An Hải Đông đã có mặt tại khu vực có dầu nhớt tràn xuống mặt đường để hướng dẫn người dân và các phương tiện tham gia giao thông tránh đi vào khu vực có dầu nhớt nhằm tránh tai nạn đáng tiếc.

Dầu nhớt  tràn ra đường, khiến 4 vụ ngã xe máy làm nhiều người bị thương - Ảnh 5.

Người dân làm biển báo tạm để cảnh báo người đi đường tránh khu vực có dầu nhớt chảy tràn xuống mặt đường vào sáng 9-4

Đến khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, một số công nhân vệ sinh môi trường, thuộc Công ty CP Môi trường và Đô thị  Đà Nẵng cũng có mặt tại hiện trường để lấy cát phủ lên mặt đường có dầu nhớt, sau đó tiến hành quét dọn.

Trong sáng 9-4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng (PC49) cũng tiến hành cử lực lượng xuống khu vực đường Ngô Quyền, nơi xảy ra hiện tượng tràn dầu nhớt để kiểm tra và truy tìm xe tải làm tràn dầu nhớt xuống đường. 

Tin - ảnh: V.Quyên