Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Nhóm Công tác về Y tế (HWG) trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức cấp cao (SOM 3) và các cuộc họp liên quan tại TP HCM hôm 21-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường khẳng định y tế là thành phần then chốt trong phát triển kinh tế thương mại, xã hội và hợp tác của các nền kinh tế thành viên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đầu tư y tế là chìa khóa cho phát triển bền vững và bao trùm về kinh tế - xã hội.

Đầu tư y tế là chìa khóa phát triển bền vững - Ảnh 1.

Mô hình sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL tại triển lãm ở Cần Thơ Ảnh: TÂM QUÂN

Phiên họp này tập trung đánh giá các dự án HWG đang thực hiện, trong đó có Chương trình "A-TRACTION" (Mạng lưới tổ chức tổng thể về nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng về bệnh lao ở châu Á), Hội nghị APEC về Phòng ngừa sốt xuất huyết và Chiến lược giảm thiểu gánh nặng bệnh tật… để hướng tới Cuộc họp cao cấp về Y tế và Kinh tế ngày 23-8 do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì. Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn tổ chức Hội thảo tăng cường năng lực chuyên gia quản lý chính sách Hiệp định WTO về các rào cản kỹ thuật đối với thương mại. Nhóm Đối thoại hóa chất đã tổ chức "Diễn đàn các nhà quản lý chính sách".

* Tối cùng ngày, tại TP Cần Thơ đã khai mạc triển lãm với chủ đề "Nông nghiệp và Công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến". Đây là một trong những sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực APEC 2017 diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 18 đến 25-8.

T.Hằng - T.Quân