Ngày 23-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được 2 thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) và đưa về Bệnh viện Quân y 268 để thực hiện các kỹ thuật y học theo quy trình. Như vậy đến thời điểm này, đã tìm kiếm được 4 thi thể công nhân trong 17 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Đẩy nhanh việc tìm kiếm các công nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đưa thi thể một công nhân ra từ thủy điện Rào Trăng 3

Đến cuối ngày, tuyến đường bộ Tỉnh lộ 71 từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 đã được ngành GTVT và quân đội xử lý các điểm ách tắc. Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư Lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4, đã trực tiếp chỉ đạo sử dụng 3 máy xúc kết hợp với lực lượng quân đội và công nhân ở Rào Trăng 3 đẩy mạnh việc tìm kiếm tại chỗ.

Sở chỉ huy tiền phương cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3, yêu cầu cần tranh thủ thời tiết tạnh ráo, nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân còn lại. Theo đó, các lực lượng phải hạ quyết tâm hoàn thành việc đưa tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben vào thủy điện Rào Trăng 3 trong sáng 24-10 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm.

"Xác định vận chuyển cơ động đường thủy vẫn là chủ yếu, vì vậy đề nghị lực lượng công an có phương án huy động thuyền của dân và ca nô của công an để đảm bảo việc vận chuyển từ bến Hương Bình (thị xã Hương Trà) lên Rào Trăng 3 và ngược lại" - Thiếu tướng Hà Thọ Bình nói.

Quang Tám