Ngày 29-9, thông tin từ Huyện ủy Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) cho biết đã đề xuất ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp.

Đề nghị cách chức Trưởng ban Tuyên giáo huyện liên quan phá rừng - Ảnh 1.

Hiện trường phá rừng tại xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp

Về việc ông Nguyễn Tiến Cảnh bị đề nghị cách chức, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cho biết trong số diện tích rừng bị chặt phá ở địa phương có khu rừng đứng tên người thân ông Cảnh. Ngoài ra, ông Cảnh còn liên quan đến việc tổ chức chặt phá rừng khi chưa được phép để trồng cây nguyên liệu.

Cùng với đề nghị cách chức ông Cảnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 2 Bí thư Đảng ủy các xã: Bắc Sơn, Nam Sơn và 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn như: Trưởng Công an xã, Chủ tịch MTTQ xã... Huyện ủy Quỳ Hợp cũng cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 2 cán bộ của ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp.

Các cán bộ trên bị xử lý kỷ luật là do để người dân, lâm tặc chặt phá hàng trăm ha rừng trên địa bàn xã Nam Sơn và xã Bắc Sơn để lấy gỗ và trồng keo. Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Quỳ Hợp cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với hành vi hủy hoại rừng theo Điều 189 Bộ luật Hình sự. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Hải Vũ