Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ vừa ký Công văn số 5364/BGTVT-VT gửi UBND tỉnh Thanh Hóa; Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục Hàng không Việt Nam về việc hành khách hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Đề nghị công an vào cuộc vụ hành khách đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh hàng không - Ảnh 1.

Sân bay Thọ Xuân - Ảnh minh họa

Theo đó, liên quan đến vụ việc hàng khách Lê Văn Hùng hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không đang làm nhiệm vụ tại sân bay Thọ Xuân ngày 1-6 vừa qua, Bộ GTVT cho biết đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của các nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tính hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại sân bay Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với hành khách Lê Văn Hùng trong vụ việc hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân; đồng thời có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại sân bayThọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tư, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự xảy ra tại địa bàn sân bay Thọ Xuân.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với người có hành vi côn đồ tại sân bay Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 20 giờ 25 phút ngày 1-6, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, hành khách Lê Văn Hùng (SN 1981, thường trú tại xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không, chửi bới, thách thức, ôm vào cổ rồi vật nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Chu Đình Tâm khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đưa vào phòng xử lý, hành khách, Lê Văn Hùng vẫn tiếp tục có hành vi chống đối và dùng tay bị còng đập vào đầu nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Cao Đức Sơn, gây chảy máu.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao Lê Văn Hùng cho Đồn Công an Mục Sơn và Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xử lý theo quy định.

Ngày 6-6, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không thời hạn 1 năm và kiểm tra trực quan bắt buộc 1 năm sau đó đối với Lê Văn Hùng.

D.Ngọc